10 mẹo an toàn khi chạy bộ vào buổi tối

Do lịch trình bận rộn và thời gian hạn chế vào ban ngày, một số người phải chuyển sang vận động và chạy bộ vào ban đêm. Chạy vào ban ngày luôn là sự lựa chọn an toàn, nhưng nếu phải chạy bộ vào ban đêm thì sao ? Để đảm bảo an toàn cho bản thân, bạn nên tuân thủ các nguyên tắc sau.

Tránh những con đường nhiều xe

Nếu con đường có đèn sáng, bạn sẽ dễ dàng tránh xe hơn. Hãy tránh những con đường đông đúc và những con đường không có vỉa hè.

Chọn một tuyến đường đủ ánh sáng

Đây có thể không phải là con đường yêu thích của bạn, nhưng con đường sáng nhất là sự lựa chọn an toàn nhất của bạn. Xe ô tô đi tới sẽ nhìn thấy bạn rõ hơn và bạn luôn có thể nhìn thấy đường và tránh các mối nguy hiểm tiềm ẩn.

Có thể nhìn thấy

Nếu bạn chạy vào sáng sớm hoặc ban đêm, bạn có thể mặc quần áo màu trắng, vàng hoặc cam ngay cả khi chạng vạng. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn có thiết bị phản chiếu. Mặc dù một số mặt hàng (giày chạy bộ, áo khoác) đã có phản chiếu, nhưng việc thêm nhiều vật dụng hơn cũng không có hại gì. Đèn pha cũng là một thứ tuyệt vời cho những người chạy bộ.

Luôn mang theo thẻ danh tính

Bỏ bằng lái xe vào túi hoặc đeo thẻ ID vào giày. Việc này sẽ giúp ích nếu như có trường hợp khẩn cấp xảy ra

Thay đổi lộ trình và thời gian của bạn

Những kẻ tấn công tiềm năng có thể nghiên cứu thói quen của người chạy và len lỏi trong những khu vực đặc biệt tối tăm hoặc biệt lập. Đừng để bản thân trở thành một mục tiêu đơn giản bằng cách luôn chạy cùng một lộ trình cùng một lúc.

Chạy cùng bạn bè

Có sức mạnh và an toàn về số lượng. Nếu có thể, hãy cố gắng không chạy một mình. Nếu đây là thời điểm tốt nhất để bạn chạy, hãy tìm một nhóm chạy vào ban đêm. Nếu bạn chạy một mình, hãy cho người khác biết lộ trình bạn sẽ chạy, khoảng thời gian bạn sẽ chạy.

Mang theo điện thoại di động của bạn

Nếu bạn gặp điều gì đó hoặc bạn thấy bất cứ điều gì bất thường, bạn sẽ có thể liên hệ với cảnh sát ngay lập tức. 

Coi chừng xe đạp và người chạy bộ

Ngay cả khi bạn chạy trên đường mòn hoặc công viên không có ô tô, hãy lưu ý những người chạy bộ và người đi xe đạp khác. Trước khi dừng hoặc quay đầu, hãy đảm bảo rằng tuyến đường của bạn rõ ràng.

Không nên nghe nhạc

Cố gắng tránh đeo tai nghe khi chạy ngoài trời. Cắt đứt thính giác sẽ khiến bạn gặp bất lợi. Bạn không thể nghe thấy tiếng ô tô đang lao tới, tiếng la hét của người đi xe đạp, tiếng chó hoặc bất kỳ mối đe dọa tiềm ẩn nào khác. Nếu bạn nhất thiết phải chạy cùng với nhạc hoặc những thứ gây xao nhãng khác, hãy để âm lượng thật nhỏ hoặc nghe một tai để bạn vẫn có thể nghe thấy những gì đang xảy ra xung quanh mình.

Làm theo bản năng của bạn

Nếu bạn cảm thấy rằng bạn đang đi vào một tình huống không an toàn, hãy tin tưởng vào bản năng của bạn và chạy đến một nơi an toàn. Nếu bạn thấy bất cứ điều gì đáng ngờ, hãy gọi cảnh sát.

Nguồn: https://mp3-advice.info

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *