6 cách để phân tán sự chú ý bản thân khi chạy

Ở ngoài

Việc phân vùng nghe có vẻ như là một chiến lược đơn giản, nhưng bạn càng cảm thấy không thoải mái, thì bạn càng khó rời mắt khỏi sự tập trung. Nó giúp thực hành kiểm tra tinh thần trong quá trình tập luyện, vì vậy nó trở thành thứ yếu khi bạn cần nhất.

Bắt đầu bằng cách chú ý đến môi trường xung quanh bạn. Cố gắng tập trung vào các điểm tham quan và âm thanh bạn đang nghe. 

Sử dụng âm nhạc

Nghe nhạc khi chạy có thể giúp bạn loại bỏ sự nhàm chán và thúc đẩy bạn chạy lâu hơn. Chọn các bài hát tạo động lực và tạo danh sách phát cho quá trình tập luyện của bạn; điều này sẽ giúp bạn không phải liên tục kiểm tra đồng hồ để xem mình còn lại bao nhiêu thời gian.

Cố gắng ngắt kết nối

Khi tôi chạy marathon cách đây vài năm, khi tôi gần chạm mốc 23 dặm, chân tôi cảm thấy nặng nề và mệt mỏi. Chồng và con gái tôi đã ở đó chờ đợi tôi và tiếp thêm sức mạnh cho tôi. Lúc đó, tôi quên mất đôi chân đang đau của mình và nghĩ đến việc nhìn thấy mặt họ ở vạch đích. Kỹ thuật tinh thần mà tôi sử dụng là tách biệt, tức là tập trung vào những thứ bên ngoài và để bộ não của bạn không xem xét nỗi đau thể xác. Kiểm tra tinh thần cũng có thể giúp bạn bớt buồn chán trong suốt thời gian dài.

Suy nghĩ nghiêm túc

Một cách khác là xem xét những thứ đòi hỏi nhiều sự chú ý.

Tôi thấy điều này hoạt động tốt nhất khi không có nhiều thứ để xem khi máy chạy bộ đang chạy. Trước khi bước lên máy chạy bộ, tôi đã nghĩ đến một email để viết, một câu hỏi tôi đang cố gắng vượt qua hoặc một cuộc trò chuyện quan trọng mà tôi cần. Tôi sẽ bắt đầu suy nghĩ về nó và trước khi tôi biết điều đó, tôi đã chạy được nhiều dặm. Chạy bộ có thể giúp bạn giải tỏa tâm trí và cho bạn cơ hội thực sự tập trung vào một chủ đề nhất định. 

Sử dụng các đối tượng làm sự phân tâm

Những gì hiệu quả với một người chạy có thể không hiệu quả cho một người chạy khác, vì vậy bạn có thể phải thử các đồ vật hoặc suy nghĩ khác nhau như một sự phân tâm. Tôi nghe nói rằng một vận động viên marathon đặt 13 miếng băng vào mỗi ống tay áo và gỡ từng miếng một khi anh ta đạt đến vạch số dặm. Tập trung vào băng có thể không hiệu quả với bạn, nhưng hãy tiếp tục cố gắng và cuối cùng bạn sẽ tìm thấy thứ phù hợp với mình.

Nói chuyện với chính mình

Cho dù bạn nghĩ về bản thân mình hay thực sự nói to, hãy tự nói chuyện. Tiếp tục lặp lại câu thần chú đang chạy của bạn. Nhắc nhở bản thân về những gì bạn đã hy sinh để đạt được điều này. Hãy nhớ lại bạn đã trải qua cảm giác mệt mỏi và đau nhức như thế nào trước đây và cách thực hiện.

Nguồn: https://mp3-advice.info

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *