9 quy tắc cơ bản khi chạy bộ

Làm thế nào để trở thành một người chạy bộ văn minh, lịch sự ? Khi chạy trên đường đua, đường mòn,..bạn phải nên tuân thủ một số quy tắc cơ bản để mọi người đều có thể tận hưởng khu vực đó một cách vui vẻ, kể cả những người không chạy bộ. Sau đây là một số quy tắc cơ bản và an toàn cho bạn khi chạy bộ. 

Đừng chạy hàng ngang

Nếu bạn đang chạy với một đội, hãy cố gắng không chạy nhiều hơn hai người song song để những người khác có thể vượt qua bạn. Không buộc những người chạy bộ, người đi bộ hoặc người đi xe đạp khác phải rời khỏi đường. Khi một nhóm chạy trong khu vực rất đông đúc hoặc đường dẫn hẹp, hãy chạy theo một hàng duy nhất.

Giữ đúng vị trí, trừ khi bạn vượt qua

Hãy chạy đúng theo một tuyến đường, trừ khi bạn muốn vượt qua để những người chạy bộ khác hoặc chạy xe đạp có thể vượt qua bạn. ránh lượn lách đánh võng.

Tuân theo các quy tắc của đường đua

Nếu bạn đang chạy trên đường đua ở trường trung học địa phương hoặc địa điểm khác , hãy đảm bảo rằng bạn tuân theo các quy tắc sử dụng đường đua được công bố, chẳng hạn như tuyến đường nào để chạy hoặc làn đường nào sẽ sử dụng (thường là làn đường bên ngoài dành cho người chạy bộ và đi bộ). Nếu không có quy tắc nào được công bố, vui lòng hỏi những người chạy khác trên đường đua, hoặc nếu bạn không chắc chắn phải làm gì, hãy chạy theo họ.

Đừng tạo ra tiếng động “leng keng”

Bất cứ khi nào có thể, không mang theo bộ chìa khóa có thể gây nhiều tiếng động bên mình. Mặc dù tiếng leng keng liên tục có thể không làm phiền bạn, nhưng nó có thể làm phiền những người ở gần bạn.

Có thể nghe các yêu cầu bên ngoài

 

Bạn cần có khả năng nghe các yêu cầu (“ở bên trái của bạn”) và cảnh báo (“coi chừng chó!”) từ những người chạy khác và những người sử dụng đường đi vì vậy đeo tai nghe khi chạy ngoài trời không phải là ý kiến ​​hay và lý tưởng. Nếu bạn thực sự cần âm nhạc để phân tâm, hãy giữ âm thanh nhỏ lại.

Không bao giờ dừng đột ngột khi đang chạy

Nếu bạn cần dừng lại để buộc dây giày, kéo căng hoặc uống một chai nước, hãy di chuyển sang lề đường hoặc lối đi trước. Hãy chắc chắn rằng bạn đã xem xét trước khi di chuyển sang một bên, để bạn không làm ai đó bị hụt chân.

Chú ý phương hướng

Trước khi vào hoặc ra khỏi lối đi, hãy luôn chú ý đến hai lối đi khi đến các ngã tư và các vòi nước uống. Ngay cả khi bạn đang chạy trên đường một chiều, có thể có người chạy bộ, người đi bộ hoặc người đi xe đạp đến từ hướng khác.

Nếu bạn đang chạy / đi bộ, hãy di chuyển sang một bên hoặc ra hiệu

Nếu bạn là người chạy / đi bộ, nếu bạn muốn giảm tốc độ và nghỉ ngơi,hãy nhớ tránh sang một bên hoặc ra hiệu cho người phía sau. Nếu không, những người chạy phía sau có thể vô tình chạm vào bạn hoặc họ có thể phải di chuyển xung quanh bạn.

Không xả rác

Khi lái xe trên các lối đi, con đường hoặc đường lớn, không được ném chai nước, bao bì hoặc bất kỳ loại rác nào khác xuống đất. Tất nhiên, đây là một ngoại lệ nếu bạn tham gia cuộc thi. Trong trường hợp này, bạn có thể ném một chiếc cốc rỗng xuống đất khi hết nước, vì các tình nguyện viên của cuộc thi sẽ làm sạch chúng.

Nguồn: https://mp3-advice.info

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *