Cách tránh đau đầu sau khi chay bộ

Đau đầu khá phổ biến trong hoặc sau khi chạy, đặc biệt là khi chạy trong thời tiết nắng nóng. Và việc bị đau đầu thường xuyên sẽ dễ dàng dẫn đến một số căn bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Hãy tìm hiểu cách phòng tránh và bảo vệ cơ thể của bạn. Sau đây làm một cách giúp bạn tránh đau đầu sau khi chạy bộ.

Bổ sung nước đầy đủ

Nhức đầu có thể là một triệu chứng của tình trạng mất nước, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn uống đủ nước trước, trong và sau khi chạy. Nguyên tắc cơ bản là uống 4 đến 6 ounce mỗi 20 phút trong khi chạy.

Nhưng hãy sử dụng cơn khát của bạn như một hướng dẫn – nếu bạn cảm thấy khát, bạn nên uống. Nếu thời gian chạy vượt quá 90 phút, hãy đảm bảo rằng bạn luân phiên giữa nước và đồ uống thể thao, vì bạn đang thay thế các chất điện giải mà bạn đang mất bằng mồ hôi. Đừng quên bổ sung nước sau khi tập luyện. Thử nước tiểu – nếu nước tiểu của bạn có màu vàng đậm, hãy uống thêm nước cho đến khi nó có màu của nước chanh nhạt.

Tránh ánh nắng mặt trời

Ánh nắng chói chang có thể là nguyên nhân gây đau đầu cho một số người. Để giúp ngăn ngừa đau đầu (đồng thời bảo vệ da và mắt của bạn ), hãy đội mũ có vành và đeo kính râm khi chạy vào ban ngày. Chạy trong bóng râm càng nhiều càng tốt.

Tập thể dục đau đầu

Lời giải thích phổ biến nhất là đau đầu sau khi tập thể dục, đặc biệt là trong thời tiết nóng, đây là những cơn đau đầu khi tập thể dục. Bạn có bị đau nhói ở cả hai bên đầu trong hoặc sau khi chạy không? Hoặc có thể bị đau đầu khi tập thể dục.

Trong thời tiết nóng hoặc tập thể dục cường độ cao, tập thể dục gây ra tần số đau đầu của cao trong các vận động viên cá nhân hoặc gia đình có tiền sử đau nửa đầu.

Vậy nguyên nhân nào gây ra những cơn đau đầu khi tập thể dục này? Khi bạn chạy hoặc thực hiện một bài tập khác, cơ đầu và cổ của bạn cần lưu thông máu nhiều hơn.

Kết quả là, các mạch máu ở những khu vực này sưng lên, có thể gây đau đầu khi tập thể dục.

Đau đầu khi tập thể dục hoặc gắng sức thường vô hại và có thể được điều trị bằng thuốc giảm đau không kê đơn. Nếu bạn tránh chạy vào thời điểm nóng nhất trong ngày (cũng là một ý kiến ​​hay để ngăn ngừa các bệnh liên quan đến nhiệt) và đảm bảo bạn bổ sung nước đúng cách, bao gồm thay thế chất điện giải bằng mồ hôi, bạn có thể ngăn ngừa chúng.

Nếu thuốc giảm đau không kê đơn không làm giảm các triệu chứng, hãy tham khảo ý kiến ​​của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Người đó có thể khuyên bạn uống thuốc đau đầu theo toa trước khi tập thể dục để ngăn ngừa đau đầu.

Mặc dù hầu hết các cơn đau đầu do tập thể dục đều lành tính, nhưng một vài cơn đau đầu do tập thể dục có thể là dấu hiệu của một vấn đề y tế cơ bản nghiêm trọng. Nếu bạn bắt đầu bị đau đầu khi chơi thể thao khi có bất kỳ triệu chứng nào sau đây, bạn nên cho bác sĩ biết: đau đầu kéo dài hơn một ngày, mất ý thức, mất ý thức, cứng cổ, giảm thị lực, nôn mửa, đau đầu chỉ ở một bên đầu,..

 

Nguồn: https://mp3-advice.info

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *