Kỹ năng đối phó với những suy nghĩ tiêu cực khi di chuyển

Mặc dù chúng ta rất muốn trải nghiệm việc chạy bộ không gián đoạn, nhưng điều đó không phải dễ. Khi chạy hoặc đua, chúng ta thường sẽ nảy sinh ra những cảm giác trống rỗng, chán nản hoặc thiếu tự tin, làm cho hiệu suất chạy bộ giảm đi. Vậy làm cách nào để ta có thể lấy lại tự tin và động lực để tiếp tục chạy ? Sau đây làm một số kỹ năng bạn có thể áp dụng để đối phó với những sự tiêu cực trong khi chạy bộ.

Chạy với người lạc quan

Nếu một trong những đối tác đang chạy của bạn thường phàn nàn trong quá trình chạy, điều đó có thể rất dễ lây lan và có thể khiến việc chạy của bạn mang lại trải nghiệm tiêu cực. Bây giờ có thể là lúc để bắt đầu tìm kiếm một nhóm mới hoặc một số đối tác mới. Bạn có thể tốt hơn một người sẽ làm bạn thất vọng. Một người bạn chạy bộ tốt sẽ huấn luyện bạn, hỗ trợ bạn và nhắc nhở bạn về tất cả những lợi ích của việc chạy bộ. Tìm kiếm đối thủ cạnh tranh cũng là một cách tốt, bạn sẽ ngạc nhiên về tốc độ chạy của mình và mức độ bạn thích họ.

Tạo động lực cho bản thân

Khi bạn cảm thấy tiêu cực trong khi chạy, bạn hãy nghĩ lại khi bạn bị thương hoặc không thể chạy vì những lý do khác, và sự thất vọng của bạn lúc đó. Hãy nghĩ đến những người không thể chạy, và nhận ra rằng bạn có đủ sức để tiếp tục chạy.

Hoặc, hãy nghĩ rằng chạy bộ tốt hơn nhiều so với những việc khác mà bạn có thể làm, chẳng hạn như ngồi trong cuộc gọi hội nghị hoặc làm việc nhà mà bạn không mong muốn, chẳng hạn như dọn dẹp phòng tắm.

Một người tạo động lực cho bạn

Hãy nghĩ về một vận động viên chạy thành tích mà bạn ngưỡng mộ, và thử tưởng tượng bạn đang chạy như anh ấy hoặc cô ấy. Cho dù anh ấy hoặc cô ấy là một vận động viên chạy bộ, huấn luyện viên hay một người chạy bộ nổi tiếng, hãy cân nhắc xem hình thể của anh ấy hoặc cô ấy mịn màng và hoàn mỹ như thế nào và tưởng tượng rằng bạn đang làm điều tương tự. Cố gắng tập trung vào việc chạy với phong độ tốt để giúp đánh lạc hướng mọi suy nghĩ tiêu cực hoặc cảm giác khó chịu trong tâm trí bạn.

Sử dụng “thần chú”

Cho dù đó là tích cực hay tiêu cực, lời nói có thể rất mạnh mẽ trong việc điều chỉnh suy nghĩ. Nếu bạn để những suy nghĩ tiêu cực như “Tôi cảm thấy mệt mỏi” hoặc “Tôi sẽ không bao giờ hoàn thành được nó”, chúng sẽ trở thành một lời tiên tri tự ứng nghiệm. Tiếp tục nói một từ tích cực, chẳng hạn như “Tôi cảm thấy tốt” hoặc “Tôi cảm thấy tốt hơn.” Cuối cùng bạn sẽ bắt đầu tin vào điều đó và tập trung vào chạy tốt hơn.

Nghĩ về bước chạy tuyệt vời của bạn

Nếu bạn chạy không tốt , hãy nghĩ lại một trong những lần chạy hoàn hảo trong quá khứ. Cảm giác thật thư thái, suôn sẻ và không tốn nhiều công sức. Hãy nghĩ về mọi thứ bạn làm khi khung cảnh quá đẹp, nó gần như khiến bạn phải nín thở. Hãy nhớ rằng bạn cảm thấy tốt như thế nào khi chạy. Đừng quên rằng một cuộc chạy tuyệt vời khác đang đến.

Nguồn: https://mp3-advice.info

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *