Làm thế nào để giúp trẻ thích chạy bộ hơn ? 

Làm thế nào để giúp trẻ thích chạy bộ ? Việc khuyến khích trẻ hoạt động nhiều hơn không chỉ làm tăng sức khỏe cho trẻ mà còn tạo cho trẻ một thói quen sống lành mạnh. Với sự gia tăng của bệnh béo phì ở trẻ em, điều quan trọng hơn bao giờ hết là để trẻ em rời khỏi ghế sofa. Và để cho trẻ thích thú với việc chạy bộ thì bạn nên :

Chạy với trẻ trong công viên hoặc trên con đường

Một giải pháp thay thế an toàn và thú vị hơn là chạy cùng con bạn trên đường và đưa chúng đến công viên hoặc đường chạy bộ. Bạn có thể kết hợp một chút chạy và đi bộ tự nhiên. Hoặc, chơi trong sân chơi sau khi chạy bộ ngắn gần công viên.

Đưa con cùng đi thi

Lần tới khi bạn tham gia một cuộc thi, hãy để con bạn làm hoạt náo viên của bạn. Chúng thậm chí có thể muốn tạo ra các dấu hiệu động lực cho bạn và những người chạy khác. Xem bạn thi đấu và trải nghiệm sự thú vị của cuộc đua sẽ truyền cảm hứng và khuyến khích chúng.

Cho trẻ tham gia các cuộc đua

Nhiều cuộc đua đường bộ cho trẻ em trước và sau cuộc đua chính. Khoảng cách luôn luôn ngắn, tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ. Trẻ em thường được tặng áo phông, ruy băng hoặc các món quà lưu niệm khác để tham gia. Trải nghiệm khi tham gia cuộc thi hy vọng sẽ khiến bé hào hứng với môn chạy bộ.

Nhật ký

Một cách thú vị để khiến trẻ hào hứng tiếp tục chạy là để chúng theo dõi khoảng cách và cộng lại. Bạn có thể giúp con mình theo dõi khoảng cách của mình trên một máy tính xách tay hoặc máy tính đơn giản. Chỉ cần ghi lại ngày và ước tính khoảng cách. Để giữ cho trẻ có động lực, bạn có thể yêu cầu trẻ cố gắng chạy một khoảng cách nhất định trong một khoảng thời gian, chẳng hạn như 3 dặm một tháng. Khi trẻ đạt được mục tiêu, bạn có thể lên kế hoạch cho một phần thưởng nhỏ.

Chơi trò chơi khi đang chạy

Hầu hết trẻ em đều thích chạy, nhưng nhiều bé sẽ cảm thấy nhàm chán khi chạy quanh đường đua hoặc sân vận động. Lên kế hoạch cho các trò chơi có tổ chức liên quan đến chạy là một cách tuyệt vời để trẻ tập thể dục mà vẫn vui vẻ. Có một số trò chơi liên quan đến chạy luôn có tác động lớn đến trẻ em.

 

Nguồn: https://mp3-advice.info

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *