Nếu tôi ghét chạy bộ thì sao?

Bạn có ghét chạy bộ không? Đừng lo lắng, bạn không đơn độc. Hầu hết các vận động viên chạy bộ đã có những khoảnh khắc như vậy khi họ thực sự đặt câu hỏi tại sao họ bắt đầu môn thể thao này và tự hỏi liệu họ có nên theo đuổi nó hay không. Nhưng đừng chỉ vì bạn không thích chạy bộ mà bỏ qua những lợi ích của nó. Ban đầu bạn sẽ không tìm thấy sự yêu thích của mình về chạy bộ, nhưng hãy kiên trì theo đuổi nó.

Tìm ra những gì bạn thực sự không thích và cố gắng thay đổi nó

Một số người sẽ tự động nói rằng kiểu chạy khó chịu đó, nhưng có thể không nghĩ ra lý do tại sao. Bạn có thấy chán không? Chân của bạn có bị mỏi không? Bạn có dễ bị hụt hơi không? Bạn có thấy khó chịu khi chạy không ? Xem xét các lý do bạn có thể không thích chạy trước đây và bắt đầu lập kế hoạch các bước cần thực hiện để giải quyết những vấn đề này.

Loại bỏ sự nhàm chán 

Ngay cả những người chạy lâu năm cũng thừa nhận cảm thấy nhàm chán khi chạy, đặc biệt là khi chạy trên máy chạy bộ. Nhưng họ sử dụng các chiến lược khác để ngăn chặn sự nhàm chán đến với họ. Từ việc nghe nhạc hoặc sách nói đến luyện tập cách quãng và khám phá các tuyến đường chạy mới, có nhiều cách để phá vỡ sự đơn điệu.

Thở đúng cách

Một số người mới chạy bộ từ bỏ việc chạy bộ vì họ không thể bắt nhịp và cảm thấy như luôn hụt hơi. Nếu thở quá nông, bạn sẽ không cảm thấy thoải mái và có thể bị kim châm bên hông gây khó chịu.

Để nhận được lượng oxy tối đa, bạn nên thở bằng miệng và mũi. Tập trung vào việc hít thở sâu. Bạn sẽ cảm thấy bụng mình to ra chứ không phải ngực trên.

Nếu bạn cảm thấy hơi thở của mình quá nông hoặc cảm thấy mất kiểm soát, hãy giảm tốc độ hoặc nghỉ ngơi.

Từ từ xây dựng thời gian và khoảng cách

Đừng làm nhiều quá sớm. Bạn sẽ cảm thấy chán nản và có thể tiếp tục không thích chạy. Thử sử dụng các kỹ thuật chạy / đi bộ , chạy nước rút, sau đó đi bộ. Khi bạn tiếp tục kế hoạch chạy / đi bộ, hãy cố gắng kéo dài thời gian chạy và giảm thời gian đi bộ.

Khi bạn đang chạy, bạn sẽ có thể thở và nói chuyện dễ dàng. Đừng lo lắng về tốc độ của bạn trên mỗi dặm – nếu bạn có thể vượt qua “bài kiểm tra nói” và nói những câu hoàn chỉnh mà không cần thở, thì tốc độ của bạn là chính xác. Bắt đầu từ hoạt động dễ dàng này sẽ giúp ngăn ngừa chấn thương do tập luyện quá sức và hoạt động quá sức. Khi bạn đã thiết lập được sức bền, sức mạnh, sự tự tin và hy vọng thích chạy bộ, bạn có thể tập trung vào việc cải thiện tốc độ của mình.

Tập luyện sức bền

Sau khi phát triển sức mạnh cơ và chân tốt hơn, bạn sẽ cảm thấy việc chạy bộ dễ dàng hơn. Có nhiều chấn thương thể thao, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến đầu gối và hông, xảy ra do khuyết tật hoặc mất cân bằng cơ, vì thế nên việc tập luyện sức mạnh thường xuyên có thể giúp bạn chịu đựng được chấn thương nhiều hơn.

Chạy với người khác

Chạy với một nhóm hoặc một người bạn thân là một trong những cách tốt nhất để duy trì động lực và tiếp tục chạy. Bạn sẽ chú ý nhiều hơn đến niềm vui mà bạn nhận được từ giao tiếp xã hội và hy vọng quên rằng chạy bộ không phải là điều bạn yêu thích. Bạn cũng có thể cố gắng nói chuyện với những người chạy khác về lý do tại sao họ thích chạy. Bạn có thể tìm thấy những khía cạnh tích cực của việc chạy bộ, điều này sẽ làm tăng hứng thú với môn thể thao này và thúc đẩy bạn tiếp tục. 

Xây dựng sự tự tin của bạn

Một số người không muốn chạy ở nơi công cộng vì họ nghĩ rằng họ sẽ trông chậm hơn những người chạy bộ hoặc người điều khiển xe hơi khác. Cố gắng không lo lắng về những gì mọi người nghĩ, và tập luyện chăm chỉ để cải thiện sức khỏe và tinh thần của bạn.

Sử dụng sự hài hước

Kết hợp và thay đổi

Nếu bạn luôn chạy trên máy chạy bộ hoặc cùng một tuyến đường, hãy cố gắng thực hiện một số bài tập tốc độ hoặc chơi một số trò chơi trí óc trong khi chạy để thử thói quen của bạn.

Ăn mừng sự tiến bộ của bạn 

Thưởng cho quá trình chạy của bạn thường xuyên rất có thể sẽ tăng động lực cho bạn và giúp bạn thích chạy hơn. Sau khi đạt được mục tiêu chính, hãy để bản thân làm chủ một số thiết bị chạy mới hoặc ăn mừng bằng cách mát-xa.

Nguồn: https://mp3-advice.info

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *