Người đàn ông bị tiểu đường có thể có con không?

85

Người đàn ông bị tiểu đường có thể có con được không? Là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm đến vì với tình hình bệnh tiểu đường ngày càng với số lượng nhiều như vậy là một điều đang rất là lo ngại.

Cơ thể của bệnh nhân tiểu đường vốn yếu hơn so với những bình thường nên việc lo lắng rằng bệnh tình của mình sẽ ảnh hưởng đến việc mang thai, có con là một suy nghĩ rất tự nhiên. Để trả lời cho câu hỏi người đàn ông bị bệnh tiểu đường có thể có con được không? Thì bạn có thể đọc qua bài viết dưới đây để tham khảo thêm nhé.

Người đàn ông bị tiểu đường có thể có con được không?

Câu hỏi người đàn ông bị tiểu đường có thể có con được không? Có thể nói đây là câu hỏi đang được rất nhiều người đặc biệt quan tâm đến và đang lo lắng, đặc biệt là đối với nam giới đang mắc phải bệnh tiểu đường.

Người đàn ông bị tiểu đường có thể có con không?

Sau đây sẽ là câu trả lời cho câu hỏi người đàn ông bị tiểu đường có thể có con được không? 

Trong những năm trước đây thì đã xuất hiện một quá trình nghiên cứu so sánh DNA tinh trùng của đàn ông bị tiểu đường và đàn ông khỏe mạnh, bình thường, không bị bệnh tiểu đường, từ đó mà các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người đàn ông bị mắc bệnh tiểu đường có bị tổn thương DNA và bị tổn thương tương đối là nghiêm trọng hơn trong tinh trùng của họ. Vì vậy có thể nói đó chính là một minh chứng cho thấy rằng đàn ông bị tiểu đường sẽ bị giảm khả năng sinh sản và rất có thể sẽ không có con được.

Bên cạnh đó, trong quá trình nghiên cứu còn phát hiện ra rằng lượng tinh dịch của những người đàn ông bị tiểu đường rất thấp, nhưng trong khi đó các chỉ số xét nghiệm khác bao gồm nồng độ tinh trùng, lượng xuất tinh, hình dạng, cấu trúc và khả năng bơi lội của tinh trùng đều cho thấy là bình thường. Nhưng khi các nhà nghiên cứu xem xét DNA, thì họ mới bắt đầu phát hiện ra rằng tinh trùng của những người đàn ông mắc bệnh tiểu đường bị tổn thương nghiêm trọng hơn rất nhiều so với những đàn ông khỏe mạnh bình thường khác. Ngoài ra việc tổn thương tinh trùng cũng là một trong những nguyên nhân làm cho chức năng sinh sản ở nam giới bị giảm đi đáng kể.

Bệnh tiểu đường ảnh hưởng như thế nào đến cơ thể nam giới:

Bên cạnh câu hỏi đàn ông bị tiểu đường có thể có con không? Thì vẫn còn rất nhiều người chưa biết đến việc bệnh tiểu đường có thể gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể nam giới nhiều như thế nào. Bạn có thể đọc qua bài viết bên dưới đây để biết thêm nhiều thông tin nhé.

Bệnh tiểu đường có thể làm ảnh hưởng đến sự tiết hormone sinh dục ở nam giới:

Bệnh tiểu đường sẽ làm nam giới bị rối loạn chuyển hóa chất glucose của bệnh tiểu đường khiến mức độ hormone sinh dục giảm xuống đáng kể. Quá trình chuyển hóa đường ở tế bào thùy trước tuyến yên phụ thuộc vào insulin, tuy nhiên ở bệnh nhân đái tháo đường, insulin bị thiếu trần trọng làm cho việc sử dụng đường ở tế bào thùy trước tuyến yên bị suy giảm, dẫn đến suy giảm tổng hợp gonadotropin, việc chất gonadotropin bị giảm trong máu và nội tiết sinh sản từ đó dẫn đến tình trạng rối loạn chức năng bài tiết hormone ở nam giới.

Bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng ở nam giới:

Ảnh hưởng từ bệnh tiểu đường thường sẽ là những tổn thương của các tiểu động mạch tinh hoàn và các mạch phụ, việc tổn thương như vậy sẽ làm máu cung cấp không đủ và lâu ngày không chỉ làm giảm khả năng sản xuất tinh trùng của tinh hoàn mà còn làm suy giảm chức năng bài tiết của các tuyến tương ứng, dẫn đến chất lượng và số lượng tinh trùng suy giảm, thành phần và số lượng cũng sẽ giảm theo và quan trọng là những ảnh hưởng xấu, không tốt đến tinh dịch có thể sẽ gây vô sinh ở cơ thể nam giới.

Ngoài ra, thì bệnh tiểu đường còn là giảm khả năng xuất tinh ở nam giới đi rất nhiều:

Vì hệ thần kinh giao cảm vùng chậu kiểm soát sự đóng của cơ thắt cổ bàng quang trong quá trình xuất tinh, nếu bệnh tiểu đường đã ảnh hưởng đến chức năng của bộ phận thần kinh này rồi thì khả năng cao sẽ xảy ra hiện tượng xuất tinh ngược.

Các cách để phòng tránh bệnh tiểu đường ở nam giới:

Luôn giữ một tâm lí thoải mái không quá căng thẳng, stress:

Việc người bệnh luôn lo lắng, hồi hộp, hay có tình trạng suy nhược tinh thần, từ đó ảnh hưởng đến chức năng tình dục và liệt dương, ngoài ra việc tâm lí bị tăng thêm gánh nặng sẽ khiến các triệu chứng bệnh trở nên nặng hơn.

Thực hiện cho bản thân một chế độ ăn uống cân bằng và hợp lí:

Chế độ ăn cân đối đòi hỏi phải đảm bảo đủ chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày như ăn nhiều thịt nạc, trứng, cá, rau, đảm bảo cung cấp đủ chất đạm, vitamin và các nguyên tố vi lượng cần thiết.

Vì chất kẽm trong nguyên tố vi lượng có thể cải thiện khả năng vận động của tinh trùng rất tốt, bên cạnh đó nó còn giúp cải thiện khả năng bảo vệ miễn dịch của tuyến tiền liệt, rất có lợi cho sự kết hợp giữa tinh trùng và trứng, có tác động đáng kể đến khả năng sinh sản. 

Theo: https://mp3-advice.info/

Bình luận