Người mắc bệnh tiểu đường có con được không?

70

Người mắc bệnh tiểu đường có con được không? Là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm đến vì với tình hình bệnh tiểu đường ngày càng với số lượng nhiều như vậy là một điều đang rất là lo ngại.

Cơ thể của bệnh nhân tiểu đường vốn yếu hơn so với những bình thường nên việc lo lắng rằng bệnh tình của mình sẽ ảnh hưởng đến việc mang thai, có con là một suy nghĩ rất tự nhiên. Để trả lời cho câu hỏi người mắc bệnh tiểu đường có con được không? Thì bạn có thể đọc qua bài viết dưới đây để tham khảo thêm nhé.

Người mắc bệnh tiểu đường có con được không?

Người mắc bệnh tiểu đường có con được không? Có lẽ nói rằng đây là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm đến và lo lắng rằng việc họ đang bị mắc bệnh tiểu đường sẽ khiến học không thể nào có con được nữa.

đàn ông bị tiểu đường

Sau đây, sẽ là câu trả lời cho câu hỏi người mắc bệnh tiểu đường có con được không?

Những người phụ nữ đang mắc bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể thụ thai và sinh con bình thường như bao người phụ nữ khác. Chỉ là việc mang thai của bệnh nhân tiểu đường có thể sẽ ảnh hưởng nhiều hơn đến sức khỏe của cả bà mẹ và đứa bé, vì vậy đối với những bệnh nhân bị tiểu đường khi mang thai phải nhớ dưỡng thai cẩn thận và sinh con dưới sự hướng dẫn của bác sĩ, vì vậy tốt nhất bạn hãy bỏ ngay suy nghĩ rằng khi bị mắc bệnh tiểu đường thì không thể sinh con, có con nhé.

Tuy nhiên khi phụ nữ mắc bệnh tiểu đường khi mang thai và trong giai đoạn thai kỳ, thì nguy cơ rất cao sẽ gặp phải những rủi ro khác nhau mà thai phụ và thai nhi phải đối mặt và rủi ro ấy sẽ rất lớn. Vì vậy, các bà bầu khi mắc bệnh tiểu đường nên chuẩn bị đầy đủ cho những vấn đề có thể xảy ra trong thai kỳ nhé.

Bệnh tiểu đường có phải là bệnh di truyền hay không?

Bên cạnh câu hỏi người mắc bệnh tiểu đường có con được không? Thì câu hỏi bệnh tiểu đường có phải là bệnh di truyền hay không cũng là một trong những câu hỏi được rất người thắc mắc và đặc biệt quan tâm đến ngay lúc này.

Đã có nghiên cứu đưa ra rằng bệnh tiểu đường thực chất không phải là bệnh di truyền mà là bệnh có tính chất di truyền. Nếu cả bố và mẹ đều bị tiểu đường thì con của họ sinh ra vẫn sẽ không mắc bệnh tiểu đường, chỉ có điều là sau này trẻ sẽ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn những đứa trẻ bình thường khác.

Theo như nghiên cứu đã chỉ ra được rằng, đứa trẻ là con của bệnh nhân bị mắc bệnh đái tháo đường chỉ được thừa hưởng một số gen nhất định mà thôi và những gen này rất dễ làm mắc bệnh đái tháo đường. Nói một cách đơn giản và dễ hiểu hơn thì bệnh này chỉ có thể xảy ra trong một môi trường nhất định, nếu bạn có thể tránh được môi trường như vậy thì bệnh có thể được chữa khỏi.

Làm thế nào để người bị tiểu đường mang thai một cách tốt nhất và an toàn nhất:

Nếu như người bị mắc bệnh tiểu đường đang có ý định mang thai hay sinh con, thì việc quan trọng và cần thiết nhất nên là phải kiểm soát thật tốt vấn đề đường huyết ở trong giai đoạn đầu vì nếu gặp phải vấn đề đường huyết tăng cao thì rất có thể sẽ mang lại những tác hại làm ảnh hưởng đến sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi.

Trong trường hợp bệnh nhân tiểu đường đang mang thai, nếu không kiểm soát được đường huyết về mức bình thường, đồng nghĩa với việc đường huyết tăng cao trước khi mang thai hoặc giai đoạn ở đầu thai kỳ sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của phôi thai và gây dị tật cho thai nhi. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, thai nhi sẽ ngừng phát triển, dẫn đến bị sẩy thai. Khi đường huyết ở phụ nữ mang thai tăng cao sẽ làm giảm lượng oxy trong máu của nhau thai cung cấp cho thai nhi, dẫn đến tình trạng thiếu oxy cho thai nhi trầm trọng, trường hợp nặng nhất có thể xảy ra là thai nhi sẽ chết lưu trong tử cung. Hãy nhớ rằng nếu bạn kiểm soát đường huyết trong thời kỳ mang thai không hợp lí hay là không kiểm soát thì cả mẹ và thai nhi đều rất dễ bị tăng insulin ở trong máu.

Theo: https://mp3-advice.info/

Bình luận