Quá trình học Piano cổ điển

Quá trình học chơi nhạc piano cổ điển vừa là một cuộc du hành ngược thời gian, vừa là một cuộc hành trình vào bản thân, nơi bạn sẽ cố gắng khám phá những đam mê, ước mơ, nỗi sợ hãi, câu hỏi và niềm tin bên trong của mình và truyền đạt chúng thông qua âm nhạc của bạn.

Nhưng trước khi bạn có thể đạt được điều này, còn rất nhiều việc phải làm. Học chơi piano cổ điển bắt đầu bằng việc học lịch sử – học chơi các bản nhạc piano do các bậc thầy piano cổ điển vĩ đại trong quá khứ chấp bút.

Điều này có nghĩa là đọc từng ghi chú và đánh dấu biểu thức một cách cực kỳ cẩn thận. Học cách áp dụng trang viết vào đàn piano một cách chính xác và chính xác. Giống như một đầu bếp hoặc một nhà khoa học làm theo một công thức hoặc một công thức, chúng ta kết hợp các hướng dẫn này lại với nhau và nghiên cứu kỹ chúng, để đạt được cái nhìn đầu tiên về ý định của người sáng tác.

Tất nhiên chúng tôi không dừng lại ở đây; âm nhạc, như nấu ăn hay khoa học, xét cho cùng, là về khám phá!

Khám phá đến khi chúng ta vượt qua “hướng dẫn” của bản nhạc, khi chúng ta mở rộng trí tưởng tượng, lắng nghe bản nhạc chúng ta đang chơi và suy nghĩ về ý nghĩa của nó đối với chúng ta.

Nhưng … chúng ta vẫn phải chơi đúng nốt.

Thách thức của việc học chơi piano cổ điển nằm ở sự cân bằng giữa độ chính xác khoa học mà chúng ta phải đạt được và sự biểu đạt nghệ thuật cần thiết để tạo ra những bản nhạc piano hay. Có rất nhiều điều thực tế mà chúng ta có thể làm để cải thiện độ chính xác kỹ thuật của mình. Các bài tập như học thang âm, hợp âm rải và nghiên cứu có thể giúp ích cho bạn. Như có thể phân tích các khái niệm lý thuyết đằng sau các bản nhạc piano của chúng tôi, cải thiện độ chính xác của kỹ năng đọc và đơn giản là thực hành các tiết mục của chúng tôi – tất nhiên là luôn luôn tập trung cao độ.

Quá trình phát triển nghệ thuật biểu hiện ít thẳng thắn hơn. Chúng tôi học được điều này thông qua việc nghe giáo viên dạy đàn piano của chúng tôi chơi cho chúng tôi nghe, nghe các bản ghi âm piano cổ điển và tham dự các buổi hòa nhạc piano cổ điển. Các giáo viên dạy piano cổ điển của chúng tôi có thể cho chúng tôi lời khuyên và đề xuất sẽ thu hút trí tưởng tượng của chúng tôi. Chúng ta phải học cách dễ bị tổn thương, bộc lộ cảm xúc bên trong mà không sợ hãi.

Học chơi piano cổ điển đòi hỏi một mức độ ý chí và kỷ luật, nhưng sự sáng tạo và thể hiện cũng quan trọng không kém. Các giáo viên dạy piano cổ điển của chúng tôi sẽ giúp bạn luôn gắn bó, đảm bảo rằng cùng với những thử thách, bạn luôn có được niềm vui và sự thích thú. Thể hiện âm nhạc là mục tiêu cuối cùng, và bạn chỉ có thể đạt được điều này bằng cách duy trì niềm đam mê và tình yêu âm nhạc thực sự!

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *