Tác hại của việc bôi kem đánh răng lên mặt. Các thành phần chứa trong kem đánh răng làm hại tới da mặt của bạn?

Cách trị mụn bọc bằng kem đánh răng

Tác hại của việc bôi kem đánh răng lên mặt

Adolescent Girl Suffering In Acne

Mẹo dùng kem đánh răng bôi lên mặt nó có ảnh hưởng gì không chắc chắn là điều ai cũng thắc mắc cả. Rốt cuộc là cái gì lợi hại? Nếu nó an toàn cho miệng của bạn thì nó có an toàn cho da mặt của bạn. Kem đánh răng không phải lúc nào cũng là ý tưởng tốt nhất.

Mặc dù kem đánh răng có thể hiệu làm khô mụn, nhưng nó không phải dùng để  sạch mụn. Đặc biệt nếu bạn có làn da nhạy cảm, hãy cẩn thận khi bôi kem đánh răng lên mặt. Trong trường hợp bạn không bị thuyết phục, dưới đây là một số lý do tại sao bạn không nên sử dụng kem đánh răng để chữa mụn trứng cá của mình:

Tác hại của việc bôi kem đánh răng lên mặt

  1. Nó gây khó chịu cho da

Các thành phần có trong kem đánh răng như natri lauryl sulfat, natri laureth sulfat và natri florit, thực sự có thể gây hại cho da, những thành phần này là “chất gây kích ứng da nhất quán”, “tước bỏ các lipid tự nhiên của da” đôi khi làm trầm trọng thêm các tình trạng như viêm da của bạn.

  1. Nó không phải là cách chữa bệnh duy nhất

Kem đánh răng không được phải cho làn da của bạn. Lý do đôi khi kem đánh răng có thể làm sạch mụn là do tác dụng làm khô da của nó, các thành phần như baking soda và cồn làm khô da và các thành phần như canxi cacbonat giúp hấp thụ dầu thừa.

  1. Nó có thể gây ra các vấn đề về sắc tố

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng da chứa nhiều melanin có xu hướng phản ứng, có nghĩa là khi nó tiếp xúc với một tác nhân kích ứng, sắc tố đen có thể xuất hiện. Tiến sĩ Hirsch cũng nói rằng ngay cả sau khi giảm kích ứng, sắc tố da có thể mất nhiều thời gian hơn để chữa lành.

4.Gây nổi mụn : Kem đánh răng được bào chế đặc biệt để làm giảm vết bẩn từ những thứ như trà và cà phê, nên làn da của bạn sẽ không chào đón nó mà không có bất kỳ tác dụng nào đối với da mặt, có thể bị bỏng đỏ nếu để kem đánh răng trên da trong một thời gian dài.

Các thành phần chứa trong kem đánh răng làm hại tới da mặt của bạn như : 

  • glycerin
  • sorbitol
  • canxi cacbonat
  • natri lauryl sulfat (SLS)
  • natri bicacbonat (muối nở) 

Tác hại của việc bôi kem đánh răng lên mặt2

Nhiều thành phần trong số này quá khắc nghiệt để sử dụng trên da. Mọi người có thể thấy rằng kem đánh răng gây kích ứng hoặc làm khô da của họ. Hiệu ứng này có thể đặc biệt nguy hiểm đối với những người có làn da khô hoặc nhạy cảm. Da quá khô có thể kích thích sản xuất dầu dư thừa, do đó, có thể gây ra các nốt mụn và mụn nhọt.

Hy vọng rằng với những thông tin chia sẻ ở bài viết trên, bạn có thể trả lời được câu hỏi rửa mặt bằng kem đánh răng nên hay không. Phụ nữ có kiến thức và biết đầu tư đúng cách cho bản thân thì luôn xinh đẹp và tự tin, quyến rũ. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và đừng quên chia sẻ cho những người thân cũng đang quan tâm vấn đề này.

Nguồn: https://mp3-advice.info/

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *