Trẻ mấy tháng ăn được phô mai con bò cười

83

Phô mai con bò cười là món ăn chứa nhiều dinh dưỡng và được biết đến là thực phẩm rất cần thiết cho trẻ nhỏ.Tuy nhiên, mẹ cũng cần biết về thời gian mà trẻ có thể ăn và cách ăn phô mai con bò cười như thế nào để có tác dụng tốt nhất.

Mặc dù phô mai con bò cười  là sản phẩm làm từ sữa khá bổ dưỡng và cần thiết có trong thực đơn của bé nhưng không phải giai đoạn nào mẹ cũng có thể cho bé ăn được. Vậy trẻ mấy tháng tuổi ăn được phô mai con bò cười?

Trẻ mấy tháng ăn được phô mai con bò cười

Trẻ mấy tháng ăn được phô mai con bò cười?

Theo các nhà dinh dưỡng cho biết bố mẹ có thể cho trẻ ăn phô mai con bò cười khi bé mới bắt đầu bước vào độ tuổi ăn dặm (từ 6 tháng tuổi). Được biết trong giai đoạn hệ tiêu hóa, hệ thần kinh và thể chất của trẻ phát triển rất mạnh .Tuy nhiên, trong giai đoạn này bố mẹ nên lưu ý cho trẻ ăn từng chút một, đồng thời thăm dò các phản ứng của trẻ để xem liệu con có biểu hiện lạ sau khi ăn hay không. Nếu bố mẹ phát hiện ở trẻ có xuất hiện bất kỳ triệu chứng gì bất thường, thì bố mẹ cần tạm ngưng cho con ăn phô mai ngay và hỏi ý kiến bác sĩ nếu muốn cho trẻ ăn trở lại . Ngoài ra,bố mẹ cần phải lưu ý một điều là lượng phô mai cho bé ăn còn tùy thuộc vào độ tuổi và cân nặng của trẻ. Đối với trẻ dưới từ 7-11 tháng tuổi bố mẹ chỉ nên cho bé ăn 12-14g phô mai con bò cười,còn đối với trẻ từ 12-18 tháng tuổi bố mẹ có thể tăng lượng phô mai lên là 14-17g.

Tác dụng của phô mai con bò cười đối với trẻ?

Cung cấp canxi: Trong phô mai con bò cười không chỉ bổ sung nguồn canxi mà còn bổ sung vitamin D cần thiết giúp thúc đẩy sự phát triển về xương cho bé. Được biết phô mai cung cấp lượng canxi trong phô mai gấp 6 lần so với sữa, gấp 100 lần canxi trong các loại thịt.

Cung cấp protein: Có thể nói Protein là thành phần chủ yếu cho sự phát triển cơ thể bé. Trong phô mai protein chiếm khoảng 25% tổng giá trị dinh dưỡng, đồng thời cung cấp năng lượng và giúp hình thành các cơ, xương và các tế bào.

Chất béo: Chất béo đảm nhiệm chức năng tổng hợp chất xám của hệ thần kinh, thiết lập màng tế bào, hấp thu và vận chuyển các chất dễ tan trong vitamin A, vitamin D,… Cứ trong 15g phô mai con bò cười có chứa 4,6g chất béo để cung cấp cho cơ thể.

Men vi sinh:Nhiều loại men vi sinh tốt cho hệ tiêu hóa được chứa trong phô mai con bò cười. Các loại men này ngoài giúp bé hấp thu chất dinh dưỡng từ thức ăn dễ hơn, còn tạo chất đề kháng và cải thiện sức khỏe cho bé.

Có nên cho bé ăn quá nhiều phô mai con bò cười?

Dù biết phô mai con bò cười chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng nó vẫn chỉ là bữa ăn phụ các bà mẹ không nên dùng phô mai thay thế sữa và thức ăn cho bé. Khi trẻ ăn quá nhiều phô mai dễ dẫn đến tình trạng trẻ bị táo bón và có nguy cơ dẫn đến béo phì. Mẹ cần bổ sung canxi, vitamin và các khoáng chất từ các thực phẩm khác để đảm bảo cho quá trình phát triển toàn diện của bé. Để chống táo bón cho trẻ mẹ cần bổ sung rau quả để cung cấp chất xơ nha.

Nguồn : https://mp3-advice.info/

Bình luận