Uống rượu vang có tốt cho người tiểu đường?

77

Uống rượu vang có tốt cho người tiểu đường không? Là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm đến vì với tình hình bệnh tiểu đường ngày càng với số lượng nhiều như vậy là một điều đang rất là lo ngại.

Cơ thể của bệnh nhân tiểu đường vốn yếu hơn so với những bình thường nên việc ăn uống như thế nào cho hiệu quả và hợp lí là một việc làm rất cần thiết. Để trả lời cho câu hỏi uống rượu vang có tốt cho người tiểu đường không? Thì bạn có thể đọc qua bài viết dưới đây để tham khảo thêm nhé.

Uống rượu vang có tốt cho người tiểu đường:

Uống rượu vang có tốt cho người tiểu đường không? Có lẽ là câu hỏi mà được rất nhiều người đặc biệt quan tâm đến. Sự thật thì có thể nói rượu vang vừa rất tốt cho sức khỏe, mặt khác cũng có hại cho sức khỏe, đặc biệt là đối với người bị bệnh tiểu đường, vì vậy người bị bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể uống rượu vang nhưng phải uống ít, với liều lượng phù hợp và không nên quá lạm dụng hay uống quá nhiều rượu.

uống rượu vang có tốt cho người bị tiểu đường

Rượu vang sẽ rất tốt cho người tiểu đường nếu người bị mắc bệnh tiểu đường đáp ứng được hai điều kiện chính như sau: một là tuân thủ lối sống lành mạnh, bao gồm việc áp dụng các chế độ ăn uống cân bằng, kết hợp với việc tập thể dục vừa phải và không hút thuốc; hai là kiểm soát chặt chẽ lượng rượu tiêu thụ, uống đúng cách, liều lượng rượu đưa vào cơ thể hợp lí, không dư thừa. Tốt nhất là nên sử dụng các loại rượu có độ cồn thấp, độ ngọt thấp và đối với bệnh nhân bị tiểu đường tốt nhất là chỉ uống từ 1 đến 2 ly rượu mỗi ngày. Việc uống rượu vang sẽ làm giảm 36% nguy cơ mắc bệnh tim ở bệnh nhân tiểu đường và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường thấp hơn 40% so với những người không uống rượu. 

Người bị bệnh tiểu đường nên uống các loại rượu vang nào?

Rượu vang có tốt cho người tiểu đường không? Loại rượu vang tốt nhất và là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bệnh nhân tiểu đường chính là rượu vang đỏ khô, vì thành phần trong rượu vang đỏ khô vốn có ít đường và lại có chứa nhiều chất có lợi nên là lựa chọn hàng đầu cho bệnh nhân tiểu đường. 

Đặc tính của rượu vang mà ít người biết đến là rượu vang rất giàu vitamin B, đặc biệt là thiamine và axit pantothenic, đây là những chất có thể thúc đẩy quá trình phân hủy đường trong cơ thể con người rất là hiệu quả. 

Ngoài ra, tác dụng chống oxy hóa của chất polyphenol có trong rượu vang cũng rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa lão hóa mạch máu. Đối với bệnh nhân tiểu đường nên chọn loại rượu vang đỏ có nồng độ cồn thấp và ít đường. Vì đối với các loại rượu vang có nồng độ cồn thấp và hàm lượng đường thấp sẽ không làm tăng nhu cầu insulin, không làm xáo trộn việc điều tiết chế độ ăn uống nên sẽ không làm tăng gánh nặng cho bệnh nhân đái tháo đường. Sở dĩ rượu vang đỏ tốt hơn rượu vang trắng là rượu vang đỏ chứa nhiều chất tannin, sắc tố và các hợp chất khác, những chất này có chức năng chăm sóc sức khỏe rất tốt và rất hiệu quả.

Người bị bệnh tiểu đường nên uống rượu như thế nào cho thật khoa học:

Uống rượu vang có tốt cho người tiểu đường không? Để việc uống rượu vang tốt nhất thì người bị mắc bệnh tiểu đường nên uống rượu mỗi lần không quá 100 đến 150ml, đối với bia thì không quá 350ml, không uống rượu trắng, vì rượu trắng có lượng rượu ước chừng tương đương với 25g lương thực, nên trừ vào chế độ ăn kiêng, và nhớ rằng uống không quá 2 lần một tuần.

 

Bình luận